Lịch sử phát triển

Trải qua 21 năm hình thành và phát triển với số vốn ban đầu chỉ ở con số 700 triệu, đến nay công ty đã khẳng định được vị thế của mình với doanh thu lên tới gần 300 tỷ đồng.

 

Để có được thành công đó là do sự nỗ lực vượt khó của tập thể các cán bộ nhân viên trong Công ty. Trong đó không thể thiếu  sự chèo lái khéo léo của Chủ tịch Hội đồng quản trị, Ông Nguyễn Phương Nam.

Những ngày đầu mới thành lập bộ máy Công ty còn non trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm thực tiễn nên Công ty còn gặp nhiều khăn, vướng mắc, nhưng đến nay Công ty đã đủ tự tin khẳng định vị thế của mình trên thị trường trong nước và hướng ra thị trường quốc tế.

Công ty có trụ sở chính đặt tại thành phố Tuyên Quang và 3 chi nhánh là:

- Xí nghiệp khai thác và chế biến khoáng sản Hàm Yên có trụ sở đặt tại huyện Hàm Yên. Tỉnh Tuyên Quang

- Chi nhánh Công ty cổ phần lâm sản và khoáng sản Tuyên Quang tại huyện Yên Sơn,. Tỉnh Tuyên Quang

- Xí nghiệp sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng Tuyên Quang. (Mỏ đá Sơn Dương) đặt tại huyện Sơn Dương. Tỉnh Tuyên Quang

Các chi nhánh đều hoạt động kinh doanh trong các ngành nghề: khai thác khoáng sản, đá, cát, sỏi và  các vật liệu xây dựng khác, sản xuất và chế biến lâm sản, xây dựng công trình giao thông dân dụng, các công trình thủy lợi vừa và nhỏ, mua bán lâm sản nguyên liệu, khai thác và chế biến quặng sắt, sản xuất quặng kim loại màu…

Công ty đã không ngừng mở rộng và đa dạng hoá các ngành nghề kinh doanh. Từ năm 2010 Công ty đã thành lập Trung tâm công nghệ địa chất Khoáng sản và Môi trường hoạt động trong lĩnh vực đất đai, khoáng sản, dịch vụ tư vấn môi trường như: đánh giá tác động môi trường, kế hoạch bảo vệ môi trường,quan trắc môi trường định kì,….. Đến nay Trung tâm đã thu hút được phần lớn các Công ty trên địa bàn Tỉnh sử dụng dịch vụ của Trung tâm.

- Từ năm 2015 Công ty đã phát triển thêm mảng kinh doanh xăng dầu và thành lập Xí nghiệp kinh doanh xăng dầu là công ty thành viên, hoạt động độc lập. Đến nay Công ty đã có hơn 16 cửa hàng bán lẻ, 2 cửa hàng xăng dầu nội bộ và hơn 10 đại lý trực thuộc, cung cấp một lượng xăng dầu lớn đạt chất lượng tốt trên địa bàn toàn Tỉnh Tuyên Quang. Cho đến nay, Xí nghiệp kinh doanh xăng dầu vẫn là công ty DUY NHẤT trong Tỉnh là Thương nhân phân phối..

- Từ năm 2016 Công ty đã xây dựng Cảng thuỷ nội địa An Hoà giúp giảm tải gánh nặng lên giao thông đường bộ và phát triển vận tải đường sông….

Trong quá trình thành lập và phát triển, Công ty đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc đầu tư, giao thông không thuận lợi, đội ngũ lao động có tay nghề còn thiếu, trình độ quản lý của lãnh đạo doanh nghiệp còn nhiều hạn chế. Công ty đang từng bước khắc phục để từng bước phát triển hơn nữa.

 

 

 

 

Các bài viết khác