Nhà máy sản xuất bột đá Caco3 siêu mịn

Bột mịn và siêu mịn đá trắng dùng làm phụ gia trong nhiều công nghệ chế biến của ngành công nghiệp, nông nghiệp, y học là mặt hàng xuất khẩu có giá trị 

Theo ông Nguyễn Đức Hạnh, Giám đốc Công ty cổ phần Xây lắp- Sản xuất và Kinh doanh vật liệu xây dựng Tuyên Quang (Cty CPXLSX & KDVLXD Tuyên Quang, dự án nhà máy sản xuất bột đá Caco3 siêu mịn được xây dựng tại thôn Khuôn Ráng, xã Phúc Ứng, huyện Sơn Dương.

Dự án gồm 2 dây chuyền sản xuất chất lượng cao để hoàn thành đủ công suất 60.000 tấn / năm. Tại giai đoạn I, sau gần một năm đầu tư xây dựng, căn chỉnh, từ tháng 8/2018, Cty đã chính thức đưa dây chuyền 1 nhà máy sản xuất bột đá Caco3 siêu mịn vào hoạt động.

Nhà máy sản xuất bột đá Caco3 siêu mịn của Cty CPXLSX & KDVLXD Tuyên Quang,tại thôn Khuôn Ráng, xã Phúc Ứng, huyện Sơn Dương

Cty CPXLSX & KDVLXD Tuyên Quang, tiền thân là xí nghiệp cung ứng vật liệu xây dựng được thành lập từ năm 1974, với nhiệm vụ chính là cung ứng vật liệu xây dựng và xây lắp các công trình giao thông, thủy lợi, dân dụng công nghiệp. Bên cạnh đó, Cty cũng đã có thời gian hơn 28 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bột đá trắng Caco3, với hai dây chuyền sản xuất sản xuất bột thô và bột siêu mịn bao gồm nhiều máy móc hiện đại, mỗi năm cung cấp cho thị trường khoảng hàng chục nghìn tấn bột đá trắng với các chủng loại cỡ hạt

Sản xuất hạt nhựa taical.

CÁC SẢN PHẨM CHỦ YẾU CỦA CÔNG TY

+ Bột canxi cacbonat có cỡ hạt D97(topcut) từ 6micron -:- 90micron

+ Bột canxi cacbonat tráng phủ axít stearic có cỡ hạt D97(topcut) từ 6micron -:- 30micron.

+ Công ty nhận sản suất các cỡ hạt khác và chất lượng theo yêu cầu của khách hàng.

+ Đá Blok để xuất khẩu và sản xuất đá xẻ trong xây dựng

+ Đá nguyên liệu để sản xuất bột đá

 

CÁC ỨNG DỤNG CỦA SẢN PHẨM

 

1. Ngành Giấy

2. Ngành Sơn nước

3. Nghành Cao su

4. Nghành SX Nhựa

5. Nghành Gốm sứ, thủy tinh

6. Thức ăn chăn nuôi

7. Sử lý môi trường.

Tuy nhiên, những năm gần đây trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, thị trường sản phẩm bột đá trắng siêu mịn cạnh tranh hết sức khốc liệt cả về giá cả cũng như yêu cầu chất lượng, chủng loại cỡ hạt siêu mịn  để cung cấp nguyên liệu cho các ngành công nghiệp sơn tường, bột giấy, cao su, thức ăn gia súc với số lượng lớn. Để tồn tại và phát triển, Cty đã quyết định đầu tư dây chuyền công nghệ mới nhằm tăng năng suất lao động, cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng yêu cầu tiêu dùng của khách hàng trong nước cũng như xuất khẩu.

Thuận lợi cho Cty CPXLSX & KDVLXD Tuyên Quang, là cùng với nguồn vốn huy động của các cổ đông, vốn vay ngân hàng, Cty đã vinh dự được ông Nguyễn Hữu Thập, Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh tham gia với tư cách là Chủ tịch HĐQT đóng góp một nguồn vốn lớn. Cùng với nguồn vốn đóng góp, ông Nguyễn Hữu Thập cũng đã kêu gọi thêm một số nhà đầu tư cùng hợp tác góp vốn để đầu tư xây dựng nhà máy, với tổng nguồn vốn đầu tư hơn 60 tỷ đồng giai đoạn 1, dây chuyền 1 nhà máy sản xuất bột đá Caco3 siêu mịn, Đặc biệt nguồn nguyên liệu phục vụ cho nhà máy sản xuất là mỏ đá vôi trắng tại xã Yên Phú, huyện Hàm Yên- một trong những mỏ đá trắng Caco3 có trữ lượng, chất lượng tốt nhất miền Bắc nước ta, đã được cấp có thẩm quyền giao cho Cty CPXLSX &KDVLXD Tuyên Quang quản lý, khai thác 30 ha.

Mỏ đá vôi trắng tại xã Yên Phú (Hàm Yên) do Cty CPXLSX & KDVLXD Tuyên Quang quản lý, khai thác.

Cùng với việc lựa chọn công nghệ sản xuất bột đá Caco3 siêu mịn là hệ thống máy nghiền bi tiên tiến để nâng cao năng suất cũng như chất lượng sản phẩm và giảm điện năng tiêu thụ. Cty CPXLSX & KDVLXD Tuyên Quang đã đầu tư hệ thống thiết bị kiểm soát chất lượng sản phẩm tiêu chuẩn Châu Âu, gồm máy đo độ trắng, máy phân tích cỡ hạt, lắp đặt tại phòng thí nghiệm để kiểm soát chất lượng trước khi xuất ra thị trưởng. Bên cạnh đó, lắp đặt hệ thống báo cháy tự động tại nhiều vị trí dễ thao tác và các thiết bị chống ồn, chống bụi, xử lý chất thải rắn, cấp, thoát nước…Qua đó đảm bảo an toàn môi trường lao động cho công nhân làm việc, cũng như các hộ dân khu vực nhà máy hoạt động.

Hệ thống điều khiển tự động của dây chuyền được nhập khẩu từ Châu Âu

 

 

Bảng phân tích thành phần hóa học

Thành phần hóa học

Đặc tính vật lý

Hàm lượng CaCO3

~ 98.80%

Độ trắng

≥98,0%

MgO

0.41%

Độ sáng

≥95%

Fe2O3

0.015%

Độ hấp thụ dầu

~ 31g/100g CaCO3

Al2O3

0.07%

Độ ẩm

≤0.2%

SiO2

0.08%

Khối lượng tịnh

~2.7g/cm3

                                  

                                                Sản xuất sơn.                                                                                                           Sản xuất cao su.

Hiệu quả bước đầu của dự án đầu tư đổi mới công nghệ dây chuyền sản xuất bột đá Caco3 siêu mịn, công suất 30.000 tấn/năm của Cty CPXLSX & KDVLXD Tuyên Quang, là sản phẩm đã góp phần đáp ứng được nhu cầu cấp bách ngày càng tăng của các ngành công nghiệp sản xuất giấy, nhựa nhiệt dẻo, nhựa PVC, cao su…trong nước và khu vực. Dự án SXKD ổn định, hàng năm không chỉ tăng thêm doanh thu cho Cty, còn tạo thêm nhiều việc làm cho lao động địa phương…

 

Thư Ngỏ

          Kính Gửi: Quí khách hàng

          Trước hết thay mặt cho toàn thể Công ty Cổ phần Xây lắp sản xuất và kinh doanh Vật liệu xây dựng Tuyên Quang. Tôi xin gửi lời chào chân trọng và kính chúc quí khách hàng luôn gặt hái được thành công trên bước đường kinh doanh cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

         Với phương châm “Sự thành công của Quí khách hàng cũng là sự thành công của chúng tôi”. Đó là tiền đề định hướng cho sự ra đời và chiến lược phát triển của Công ty. Tất cả các sản phẩm của Công ty Cổ phần Xây lắp sản xuất và kinh doanh Vật liệu xây dựng Tuyên Quang đều hướng tới giá trị đích thực góp phần thành công của khách hàng cũng như của chúng tôi.

          Để thực hiện phương châm ấy, chúng tôi luôn nhận thức được tầm quan trọng trong chiến lược hợp tác giữa Công ty và Khách hàng. Vì vậy Công ty chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để cung cấp tới Quí khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất theo phương châm.

Sự hài lòng của quí khách là thành công của chúng tôi

         Công ty cổ phần Xây lắp sản xuất và kinh doanh VLXD Tuyên Quang rất mong muốn được hợp tác với các Doanh nghiệp trong ngành Giấy. Với phương châm “Sự thành công của Quí khách hàng cũng là Sự thành công của chúng tôi”.  Tất cả các sản phẩm của Công ty Cổ phần Xây lắp sản xuất và kinh doanh Vật liệu xây dựng Tuyên Quang đều hướng tới giá trị đích thực góp phần thành công của khách hàng cũng như của chúng tôi. Chúng tôi luôn cam kết về chất lượng sản phẩm và tin rằng Quí khách hàng sẽ luôn ủng hộ và sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Chúng tôi rất mong được hợp tác với các đối tác nước ngoài để thực hiện xuất khẩu các sản phẩm của chúng tôi.

Với lợi thế là chủ động được nguồn nguyên liệu sản xuất, chúng tôi rất mong được hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước để tiếp tục đầu tư nhà máy số 2 có công suất từ 50.000 tấn/năm đến 60.000 tấn/năm.

         Thay mặt toàn thể Công ty. Tôi chân thành cảm ơn mọi sự quan tâm hợp tác của quí khách hàng, chúc toàn thể quí khách sức khỏe và thành công trong kinh doanh.

      Trân trọng giới thiệu và kính chào!

                                                                                  Chủ tịch hội đồng quản trị  

                                       

                                                                                             Nguyễn Hữu Thập

 

Địa chỉ: Số 04, đường Lê Hồng Phong, tổ 14, Phường Minh Xuân

Thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.

Điện thoại: 02073 822 577; DĐ: 0913 394 807.

Các bài viết khác